Electrical Systems

Thi công hệ thống điện nhẹ là gì? tại sao nên chọn giải pháp thông minh Đông Dương là nhà thầu để thi công hệ thống điện nhẹ?

Thi công hệ thống điện nhẹ là gì?

Thi công hệ thống điện nhẹ là giải pháp lặt đặt các thiết bị máy móc cơ khí và điện tử liên quan đến toàn bộ hệ thống điện của tòa nhà như cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, máy móc thiết bị, hệ thống thông gió và sưởi. Bên cạnh đó thi công hệ thống điện nhẹ còn bao gồm các hạng mục phân phối và cung cấp điện, viễn thông và thông tin liên lạc, hệ thống đo lường và kiểm soát, hệ thống camera an ninh giám sát tòa nhà, đưa ra các giải pháp, thiết kế và thi công lắp đặt các hạng mục nằm trong hệ thống điện tòa nhà.

Đa phần các tòa nhà đều có hệ thống điện nhẹ bao gồm các hạng mục như hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống camera và kiểm soát ra vào, hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống internet và truyền hình, hệ thống viễn thông như tổng đài điện thoại….

he-thong-dien-nhe-toa-nha

Thi công hệ thống điện nhẹ tòa nhà – giải pháp thông minh Đông Dương

Với đội ngũ kỹ sư giỏi lành nghề, Giải pháp thông minh Đông Dương (gọi tắt là ISSC) là đơn vị uy tín, chất lượng và đặc biệt có trách nhiệm nhất trong việc thi công các hạng mục của hệ thống điện nhẹ.

Thi công hệ thống điện nhẹ bao gồm:

1/ Hệ thống quản lý toàn nhà ( Building management system)

Một trong những hạng mục quan trọng của thi công hệ thống điện nhẹ đó là hệ thống quản lý tòa nhà (BMS), nó được biết đến như một hệ thống tự động hóa tòa nhà(BAS) – là một hệ thống điều khiển máy tính dựa trên các cài đặt trong điều khiển và giám sát thiết bị cơ khí và điện của tòa nhà như thông gió, chiếu sáng, hệ thống điện, hệ thống cứu hỏa và hệ thống an ninh.

BMS bao gồm các phần mềm và phần cứng. Phần mềm thường được cấu hình một cách có thứ bậc, có thể là độc quyền, sử dụng các giao thức như C-Bus, Profibus. Nhà cung cấp cũng đang sản suất BMSs tích hợp sử dụng giao thức internet và các chuẩn mở như Device Net, SOAP, XML, BACnet, LonWorks và Modbus.

Hệ thống quản lý tòa nhà được thực hiện phổ biến nhất trong các dự án lớn như mở rộng cơ khí, HVAC, hệ thống điện nhẹ. Hệ thống thường sử dụng đến 40% mức năng lượng của tòa nhà; nếu bao gồm cả phần ánh sáng con số này có thể lên tới 70%. Hệ thống BMS là một thành phần quan trọng để quản lý nhu cầu năng lượng.

he-thong-quan-ly-toa-nha

hệ thống quản lý tòa nhà (Building management system)

2/ Hệ thống camera (Camera Surveillance System)

Trong các hạng mục thi công hệ thống điện nhẹ không thể thiếu hệ thống camera giám sát an ninh CCTV gồm camera IP, camera Analogue. Hạng mục này là thế mạnh hàng đầu của TTZ luôn được các chủ đầu tư đánh giá cao về khả năng hoạt động bền bỉ, ổn định, chất lượng hình ảnh đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất.

he-thong-camera-giam-sat

Hệ thống camera (Camera Surveillance System)

3/ Hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control)

Trong lĩnh vực bảo mật và an ninh thông tin tòa nhà, kiểm soát truy cập ( AC ) là phần quan trọng trong hạng mục hệ thống điện nhẹ. Nó hạn chế có chọn lọc các quyền truy cập vào một địa điểm, một khu vực hay một căn phòng trong tòa nhà. Các hành vi truy cập được phân quyền theo chức vụ, khả năng và được sự cho phép của người quản lý.

he-thong-kiem-soat-ra-vao

Hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control)

4/ Hệ thống âm thanh công cộng (Public Address)

Thi công điện nhẹ không thể thiết hệ thống âm thanh công cộng – là một khếch đại âm thanh điện tử và hệ thống phân phối micro, bộ khuếch đại và loa phóng thanh được sử dụng để một người có thể truyền đạt thông tin với một cộng đồng dân cư lớn.

Hệ thống có thể có nhiều loa như trường học, sân vận động, các tàu chở khách và máy bay.

Hệ thống cũng bao gồm loa trong tòa nhà và micro trong nhiều phòng, cho phép chủ nhân của ngôi nhà dễ dàng tương tác.

he-thong-am-thanh-cong-cong

Hệ thống âm thanh công cộng (Public Address)

5/ Hệ thống internet và truyền hình vệ tinh (Internet System and CATV)

Hệ thống mạng bao gồm mạng LAN – WAN sử dụng hệ thống điều khiển và chuyển mạch trung tâm, đi dây, và địa chỉ IP. TTZ sẵn sầng kết hợp cùng các nhà cung cấp mạng tiến hành lắp đặt hệ thống này tại tất cả các công trình.

he-thong-internet-va-he-thong-truyen-hinh

Hệ thống internet và truyền hình vệ tinh (Internet System and CATV)

6/ Bãi giữ xe thông minh (Smart Parking System)

Nhắc đến thi công hệ thống điện nhẹ thì không thể không nhắc đến quản lý bãi giữ xe tầng hầm của tòa nhà. ISSC là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm máy giữ xe thông minh. Hệ thống sử dụng camera, thẻ thông minh, thiết bị đọc thẻ và phần mềm để quản lý xe vào – ra tại các bái giữ xe tầng hầm tòa nhà. Đây đang là giải pháp tối ưu và thông minh cho các tầng hầm gửi xe tòa nhà tại Việt Nam hiện nay.

bai-giu-xe-thong-minh

Bãi giữ xe thông minh (Smart Parking System)

7/ Tổng đài điện thoại  (Telephone Switchboard)

Một trong những hạng mục không thể thiếu khác của thi công hệ thống điện nhẹ đó là hạng mục tổng đài điện thoại – là  hệ thống viễn thông được sử dụng trong công mạng điện thoại của tòa nhà để kết nối mạch của điện thoại, thiết lập các cuộc gọi điện thoại giữa các thuê bao hoặc người sử dụng, hoặc các cuộc giao dịch khác. Tổng đài điện thoại là một thành phần thiết yếu của một hệ thống điện nhẹ tòa nhà  và được điều hành bởi các nhà khai thác tổng đài. Người sử dụng dây điện hoặc công tắc để thiết lập các kết nối. Các tòa nhà văn phòng thường sử dụng hệ thống điện thoại nối giữa các phòng ban khác nhau. Hệ thống hiện nay đang được sử dụng là IP và Analogue.

8/  Chuông hình (Home Automation)

Chuông hình là hệ thống sử dụng các thiết bị liên lạc như camera, điện thoại để khách đến thăm có thể kết nối được với chủ căn hộ hoặc chủ văn phòng trong các tòa nhà thông qua hình ảnh. Hệ thống cũng được sử dụng để giao tiếp nội bộ, thông báo khi có sự cố tới các bộ phận chức năng. Mục đích của hệ thống là tăng cường khả năng an ninh cho các tòa nhà.

chuong-hinh-home-automation

chuông hình (home automation)

9/ Hệ thống hỗ trợ hội thảo (Conference Supporting Equipment System)

Hệ thống hỗ trợ hội thảo bao gồm Máy chiếu, hệ thống âm thanh, video phòng họp có kết nối mạng để hỗ trợ cuộc hội thảo.

10/ Hệ thống lấy số và xếp hàng tự động ( Automatic Queuing System)

Phụ thuộc vào công năng của tòa nhà hoặc các đơn vị sử dụng tòa nhà (Ga tàu, bến xe, ngân hàng) mà chủ đầu tư có thể yêu cầu lắp đặt thêm hệ thống xếp hàng tự động để tránh tình trạng lộn xộn và mất trật tự khi có nhiều người đến làm việc.

11/ Hệ thống gọi y tá trực (Nurse Emergency Call)

Hệ thống gọi y tá trực được áp dụng cho các bệnh viện hiện đại khi bệnh nhân cần liên lạc với y tá trực trong các tình huống khẩn cấp.

12/ Hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống tự động phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra nhằm giảm thiểu tối đa hậu quả mà nó có thể gây ra.

13/ Hệ thống Lighting control: hệ thống điều khiển đèn

14/ Hệ thống chấm công (Attendance): quản lý thời gian làm việc của nhân viên.

Tại sao nên chọn Giải Pháp Thông Minh Đông Dương (ISSC) là nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ.

thi-cong-he-thong-dien-nhe-uy-tin-chat-luong-gia-canh-tranh

nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín, chất lượng

1/ ISSC là đơn vị thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ uy tín

Đông Dương là một trong nhưng công ty có bề dày kinh nghiệm nhà thầu thi công điện nhẹ, thi công hệ thống điện nhẹ và cung cấp các giải pháp hệ thống , cung cấp thiết bị Mạng, thiết bị an ninh như: Hệ thống mạng nội bộ wan, Hệ thống tổng đài điện thoại, hệ thống truyền hình, hệ thống âm thanh, hệ thống âm thanh thong báo, hệ thống Camera giám sát, hệ thống kiểm soát cửa ra vào, họp hội nghị truyền hình trực tuyến …vvv

2/ Chât lượng  hệ thống điện nhẹ luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu tại Đông Dương.

Đông Dương luôn quán triệt “Chất lượng sản phẩm là trên hết, đảm bảo lòng tin khách hàng”. Chúng tôi nhận được nhiều công việc nhờ chất lượng sản phẩm, dịch vụ và phát triển nhờ chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi có một cốt lõi vững vàng về năng lực chuyên môn và những công cụ đắc lực để thực hiện mọi ý tưởng, biến mong muốn của khách hàng thành những giải pháp tối ưu nhất.

3/ Đông Dương với đội ngũ thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ giỏi và nhiều kinh nghiệm.

4/ Giá thành thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ hợp lý, tận tâm phục vụ khách hàng.

5/ Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 kịp thời nhanh chóng

6/ Tư vấn nhiệt tình, chọn lựa giải pháp thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ tối ưu nhất.

Quy trình thi công hệ thống điện nhẹ tại giải pháp thông minh Đông Dương (ISSC)

Trong quá trình thi công hệ thống điện nhẹ, ISSC dựa trên hồ sơ thiết kế và thực tế khảo sát nhằm kết hợp với Chủ đầu tư để thi công đảm bảo chất lượng, kỷ thuật, thẩm mỹ và trên hết là đảm bảo an toàn toàn diện. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết đúng tiến độ thi công công trình.

Với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, từ việc thiết kế đến thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ đều được giám sát nghiêm ngặt.

Quy trình thi công hệ thống điện nhẹ gồm các bước sau:

1. Ống điện âm tường.

– Xác định vị trí, chiều dài, chiều cao, chiều rộng đường cắt trên tường. Sau đó dùng máy cắt cầm tay cắt tường theo vị trí đã định trước.

-Lắp đặt ống điện, đóng lưới tường những đường đã cắt nhằm đề phòng bị nứt tường về sau theo đường ống điện lắp trong tường.

– Nghiệm thu đạt yêu cầu, xây dựng tiến hành trát tường.

2. Ống điện âm sàn bê tông.

-Dùng nước sơn làm dấu các vị trí hộp nối trung gian trên sàn cốp pha khi đơn vị xây dựng thi công xong cốp pha sàn.

– Đặt các hộp nối theo vị trí đã định, dùng ống điện kết nối các hộp nối lại, tạo thành đường dẫn ống dây điện nguồn cho các thiết bị. Công
việc được thực hiện khi sàn đã lắp được 1 lớp thép.

-Nghiệm thu đường ống, hộp nối, đạt yêu cầu tiến hành đổ bê tông sàn.

-Khi đỗ bê tông sàn phải có người trực để xử lý khi có sự cố như: bẹp ống, vỡ ống, mất liên kết, …

3. Lắp đặt hệ thống máng cáp.

-Định vị cao độ, vị trí lắp các giá đỡ máng cáp.

– Gia công các giá đỡ, lắp đặt vào các vị trí đã định vị, khoảng cách các giá đỡ máng từ 1,3m đến 1,5m.

-Tại các vị trí máng cáp xuống tủ thì dùng nối ren xuống và nối ren lên, không cắt máng bằng thủ công để ghép tại vị trí chia ngả 3 ngả 4 của hệ thống máng, mà dùng phụ kiện (tê, nối ren, chữ thập,…) chế tạo tại xưởng nhằm tránh trầy xướt cáp điện trong máng cáp.

– Các máng cáp được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.

-Lắp máng và chỉnh sửa.

4. Thông ống điện và kéo dây.

Xây dựng tháo cốp pha sàn, dùng dây nilon luồn vào ống điện.

Sau khi trần được trát thì tiến hành kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị.

Dây kéo được đánh dấu từng tuyến, theo màu và pha.

5. Kiểm tra dây và lắp thiết bị.

-Test dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không, độ cách điện giữa các dây dẫn, độ rò rỉ dòng điện.

– Dây được kiểm tra an toàn trước tiến hành lắp đặt thiết bị.

– Sau khi lắp đặt thiết bị điện hoàn tất thì kiểm tra vận hành thử, dùng amper kẹp xác định dòng từng pha sau đó cân chỉnh dòng pha nhằm
đảm bảo sự cân bằng pha trong hệ thống.

– Tủ điện được gắn nhãn, sơ đồ chức năng từng thiết bị trong tủ.

6. Tủ điện.

– Vẽ sơ đồ và vị trí lắp đặt các MCB trong tủ và kích thước tủ điện.

– Gia công vỏ tủ điện theo bảng vẽ đã duyệt của chủ đầu tư.

– Lắp đặt các thiết bị vào tủ hoàn chỉnh.

– Kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ, đảm bảo an toàn điện và thiết bị đóng cắt.

-Lắp đặt tủ vào vị trí của nhà và kết nối các đầu cáp vào – ra tủ.

– Kiểm tra thứ tự pha và độ an toàn điện.

7. Kiểm tra, nghiệm thu toàn bộ hệ thống.

– Dùng đồng hồ đo điện trở cách điện, kiểm tra thông mạch tất cả các dây dẫn, đảm bảo tính an toàn và mỹ thuật của hệ thống điện nhẹ.

– Vận hành hệ thống:

+ Đóng điện toàn hệ thống theo từng cấp và ở chế độ không tải.

+ Cho hệ thống hoạt động ở chế độ có tải (đóng điện cho tải cũng theo từng cấp).

Chỉnh sửa lỗi kỹ thuật (nếu có).

– Vệ sinh toàn bộ hệ thống.

– Nghiệm thu hệ thống, bàn giao.

Còn chờ gì nữa mà không gọi ngay cho Đông Dương để được tư vấn, thiết kế và báo giá tốt nhất hệ thống điện nhẹ.

Đông Dương tự hào là một trong những đơn vị thi công hệ thống điện nhẹ uy tín, chất lượng và có trách nhiệm nhất.

Keyword: thi công hệ thống điện nhẹ, hệ thống điện nhẹ là gì, quy trình thi công hệ thống điện nhẹ, báo giá thiết kế hệ thống điện nhẹ, hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì, tại sao nên chọn Đông Dương là nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty TNHH giải pháp thông minh đông dương

Địa chỉ: B20 Hoàng Quốc Việt, P. Phú Thuận, Q. 7, TP. HCM

Hotline: 0904 473 858 (Mr Hien)
Phone: (+84) 08 88 10 1769 – 08 89 10 1769
Email: info@issc.com.vn
Website: issc.com.vn

Bản quyền website thuộc Công ty TNHH Giải pháp thông minh Đông Dương
GPKD số: 0314987845 cấp ngày 13 tháng 4 năm 2018.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.